Vân Đồn Heritage Road

Vân Đồn Heritage Road – Con đường Di sản Vân Đồn bắt nguồn từ quá khứ ngàn năm giao thương và giao thoa văn hóa vô cùng phong phú trong lịch sử của thương cảng sầm uất Vân Đồn. Dự án sẽ thực hiện “sứ mệnh” của mình là kết nối thiên nhiên, biển cả, núi rừng cùng với chiều sâu của lịch sử và văn hóa bản địa để tạo nên một khu phức hợp giải trí, nghỉ dưỡng ấn tượng trong khu vực, đưa Vân Đồn trở thành một điểm đến sầm uất trở lại trong một diện mạo hoàn toàn mới.

Vân Đồn Heritage Road
Vân Đồn Heritage Road

Dự án được các kiến trúc sư đầy nhiệt huyết, am hiểu về văn hóa tổng hòa thành một kiệt tác kiến trúc với sự kết hợp núi- biển -đảo tạo nên một tổ hợp quy mô lớn bao gồm 2 hợp phần. Hợp phần 1 gồm 7 phân khu trên núi và 1 phân khu đảo nhân tạo với diện tích hơn 2.800 ha. Hợp phần 2 bao gồm các đảo với diện tích 492 ha.

Nổi bật của dự án là hai tòa tháp cao 88 tầng hình chữ V sẽ có thể trở thành biểu tượng của Vân Đồn với ý nghĩa ngọt ngào như vũ điệu của một đôi nam nữ cùng tà áo dài vấn vương quyến rũ giữa những con sóng rì rào của đại dương.

Cùng với dịch vụ lưu trú, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tổ hợp Vân Đồn Heritage Road bao gồm các khu thể thao, công viên vui chơi giải trí, khu vực bảo vệ và trồng rừng. Dự án không chỉ mang mục đích phát triển kinh tế mà còn mang nhiều ý nghĩa xã hội, quốc phòng. Dự án sẽ là biểu tượng phát triển của Vân Đồn hiện đại trong không gian lịch sử, văn hóa được bảo tồn, trân trọng và tôn vinh.